CÁC TRƯỜNG HỢP ĐIỀU TRỊ

  • Móm là gì?
  • Cắn hở là gì?
  • Cắn sâu là gì?
  • Răng chen chúc là gì?
  • Răng thưa là gì?
  • Hô là gì?
Móm là gì?

Móm là gì?

Móm là răng cửa hàm dưới nhô ra và cắn phủ răng cửa trên.

Nó ảnh hưởng như thế nào?

Hiện tượng này nói chung là do hàm trên kém phát triển, hàm dưới phát triển quá mức hoặc cả hai. Bên cạnh đó, cũng có thể do mất răng hàm trên. Móm có thể ảnh hưởng đến chức năng bình thường của răng cửa hoặc răng hàm, dẫn đến mòn răng và đau khớp hàm.

Cắn hở là gì?

Cắn hở là gì?

Khớp cắn hở trước là sự phát triển bất thường của cung răng và xương hàm trên, dưới theo phương thẳng đứng. Không có tiếp xúc khớp cắn khi răng hàm trên và hàm dưới nằm trong khớp cắn trung tâm và cử động hàm dưới. Nói một cách đơn giản, hàm răng trên và dưới khó đạt khớp cắn lý tưởng theo phương thẳng đứng.

Nó ảnh hưởng như thế nào?

Là một dạng sai lệch răng miệng, khớp cắn hở trước không chỉ ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng của hệ thống xương hàm.

Cắn sâu là gì?

Cắn sâu là gì?

Cắn sâu là sự bao phủ nghiêm trọng của răng dưới khi răng trên bị sai khớp cắn.

Nó ảnh hưởng như thế nào?

Nguyên nhân thường là do gen di truyền, thói quen ăn uống kém hoặc do xương hỗ trợ răng phát triển quá mức, có thể dẫn đến các vấn đề về nướu hoặc loét, mòn và mài mòn răng dưới, cũng như đau TMJ.

Răng chen chúc là gì?

Răng chen chúc là gì?

Có thể cần chỉnh sửa nhẹ trong trường hợp răng không đều do không đủ khoảng trống trên vòm răng.

Nó ảnh hưởng như thế nào?

Nếu không điều trị, răng chen chúc có thể dẫn đến tích tụ vôi răng, sâu răng và tăng nguy cơ mắc bệnh nướu răng.

Răng thưa là gì?

Răng thưa là gì?

Răng thưa là do khoảng trống răng lớn trong cung răng do vi răng, hàm phát triển bất thường, gen di truyền, thiếu răng và / hoặc thói quen đẩy lưỡi xấu.

Nó ảnh hưởng như thế nào?

Mất răng có thể tạo thêm khoảng trống, dẫn đến lung lay các răng xung quanh. Hơn nữa, do không được bảo vệ răng nên giữa các răng sẽ có khoảng cách dẫn đến viêm nướu, túi nha chu và tăng nguy cơ mắc bệnh nha chu.

Hô là gì?

Hô là gì?

Biểu hiện chung là răng chìa ra ngoài quá mức bình thường, răng có thể dễ bị lộ ra ngoài khi khớp cắn.

Nó ảnh hưởng như thế nào?

Răng hô có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày, không chỉ là chức năng ăn nhai mà còn cả tính thẩm mỹ. Hơn nữa, sự nhô ra lâu dài sẽ làm giảm chức năng giữ ẩm và tiết nước bọt của môi, nướu sẽ tiếp xúc với không khí khô dẫn đến viêm nhiễm và polyp nướu, hơn nữa nướu sẽ bị tổn thương.

Nắm chắc chỉ định là một trong những yếu tố quan trọng quyết định ca điều trị chỉnh nha VinciSmile có thể hoàn thành thành công hay không.